Back to All News

NGÔN NGỮ CỦA NHỮNG CHIẾC QUE, CÀNH CÂY VÀ ĐẤT SÉT

Trường quốc tế Úc (AIS), cơ sở Xi, gần đây đã có hoạt động “sáng tạo và khám phá” cho khối nhà trẻ. “Phòng chơi” này đã cho các học sinh cơ hội cùng nhau học hỏi bằng cách khám phá. Một trong những khám phá đầu tiên của các em là tìm cách tạo nên một người que, dựa theo câu chuyện của Julia Donaldson và Axel Scheffler. Các em thực hiện tạo hình nhân vật này cùng với đất sét. Các em trước hết rất hứng thú với câu chuyện trong giờ sinh hoạt chung. Câu chuyện tập

이미지
AIS-News-main (14)

Trường quốc tế Úc (AIS), cơ sở Xi, gần đây đã có hoạt động “sáng tạo và khám phá” cho khối nhà trẻ. “Phòng chơi” này đã cho các học sinh cơ hội cùng nhau học hỏi bằng cách khám phá. Một trong những khám phá đầu tiên của các em là tìm cách tạo nên một người que, dựa theo câu chuyện của Julia Donaldson và Axel Scheffler. Các em thực hiện tạo hình nhân vật này cùng với đất sét.

Screen-Shot-2021-06-08-at-5.05.13-pm-768x431

 

Các em trước hết rất hứng thú với câu chuyện trong giờ sinh hoạt chung. Câu chuyện tập trung vào một người que, sống trong gia đình cây và mạo hiểm đi vào nơi hoang dã, nơi mà cậu thu hút sự chú ý của rất nhiều sinh vật. Trong buổi sinh hoạt chung các em đã có cơ hội cùng thảo luận về câu chuyện và bắt đầu suy nghĩ về việc làm người que của mình.

Các em được phát đất sét, và tự do khám quá, tìm tòi và thử nghiệm. Các em học biết rằng mình có thể dùng tay để nặn đất thành những hình dạng hoặc đồ vật khác nhau và rất hào hứng khi đất sét thay đổi hình dạng. Đất sét không chỉ đem lại niềm vui cho các em nhưng cũng là một ngôn ngữ giúp các em khám phá và giao tiếp.

Screen-Shot-2021-06-08-at-5.05.00-pm-768x345

 

Trẻ kết hợp đất sét với những vật khác như que, cành cây và cúc áo để tạo ra phiên bản người que riêng của mình. Các hoạt động này cũng giúp phát triển sự phối hợp giữa tay và mắt, hoạt động cơ bắp và sử dụng tay và các cơ cổ tay là điều rất quan trọng để hình thành kỹ năng đọc và viết ban đầu.

Screen-Shot-2021-06-08-at-5.07.09-pm-768x264

 

Từ bé nhỏ đến bé lớn đều làm việc hòa thuận và hợp tác với nhau để tạo ra những người que thú vị.

page-11-drawing-768x432

 

Ích lợi của việc học mà chơi với những hoạt động như làm người que một lần nữa khẳng định triết lý dạy trẻ mẫu giáo của AIS là qua việc cho trẻ chơi mà khám phá, tìm tòi và thắc mắc chúng ta đã giúp trẻ quan tâm, có khả năng và tự tin.